EVNHCMC luôn đặc biệt quan tâm đến phụ tải điện tại Công viên phần mềm Quang Trung

Công viên phần mềm Quang Trung là một trong những phụ tải điện quan trọng nhất của Thành phố Hồ Chí Minh và luôn được EVNHCMC quan tâm đặc biệt.

 

Tổng Công ty điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã có phản hồi và làm rõ thêm một số thông tin về Sự cố mất điện tại Công viên Phần mềm Quang Trung vào ngày 5/7/2024.

Theo EVNHCMC, ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng công ty đã chỉ đạo đơn vị trực thuộc là Công ty Điện lực An Phú Đông báo cáo tình hình và đã được xác nhận các thông tin như sau:

Công viên phần mềm Quang Trung là một trong những phụ tải điện quan trọng nhất của Thành phố Hồ Chí Minh và luôn được EVNHCMC quan tâm đặc biệt. Thể hiện qua việc nguồn cung cấp điện luôn được đảm bảo, có dự phòng đầy đủ. Lưới điện được trang bị hệ thống tự động hoá giám sát điều khiển từ xa và luôn được Công ty Điện lực An Phú Đông kiểm tra, sửa chữa bảo dưỡng thường xuyên theo quy định.

Ngày 05/07/2024, Công ty Điện lực An Phú Đông thực hiện công tác bảo trì lưới điện tại trạm CN2 Công viên Phần mềm Quang Trung theo phương án số 478/QLLĐ ngày 13/3/2024 về việc di dời hệ thống đo đếm tuyến PMQT 1 trạm CN2 để ngăn ngừa sự cố lưới điện và tờ trình số 1371/QLLĐ ngày 02/7/2024 về việc xin cắt điện phục vụ di dời hệ thống đo đếm tuyến dây PMQT 1, PMQT 2 tại trạm CN2 vào ngày 05/7/2024. Phương án thi công của Công ty Điện lực An Phú Đông là đúng kỹ thuật và không gây mất điện khách hàng (do đây là phụ tải quan trọng).

Trung tam dieu hanh cua EVNHCMC

Tuy nhiên, lúc 09 giờ 17 phút Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP.HCM báo bật máy cắt (MC 477) tại trạm CN2, và phát hiện trên màn hình SCADA có tín hiệu chỉ báo sự cố tại tủ RMU T5 (phụ tải sau MC477 trạm CN2). Nhóm công tác của Công ty Điện lực An Phú Đông lúc này tiến hành kiểm tra phát hiện bật MC477 tại trạm CN2 làm mất điện một phần phụ tải của Công viên phần mềm Quang Trung gồm các tủ RMU T23-24, Q12B, T1-2, T3, T5, T6-7. Trong đó tủ RMU T5 đang cấp điện cho trạm DATA CENTER (CS: 2000+560kVA) thông qua tủ RMU DATA CENTER thuộc sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM. Ngay sau đó, Công ty Điện lực An Phú Đông đã khẩn trương xử lý để cấp điện lại sau 19 phút và tiến hành điều tra xác minh nguyên nhân sự cố. Sơ bộ kết quả điều tra cho thấy lưới điện do Công ty Điện lực An Phú Đông quản lý vẫn vận hành đúng tiêu chuẩn, không có bất thường. Các phụ tải có máy phát điện dự phòng vẫn đảm bảo cung cấp điện. Tuy nhiên, máy phát điện của Trung tâm Dữ liệu dự phòng của Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (Hose) vận hành không ổn định, dẫn đến gián đoạn điện trong thời gian 28 phút tại trung tâm này.

Đây là sự việc không mong muốn xảy ra ngoài kế hoạch công tác của Công ty Điện lực An Phú Đông. Hiện Công ty Điện lực An Phú Đông đang phối hợp chặt chẽ cùng Công viên phầm mềm Quang Trung và Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM xác minh điều tra chi tiết nguyên nhân sự việc để có giải pháp đảm bảo cấp điện cho khu vực.

 

Bình luận

    Chưa có bình luận