Tú Vi dốc sức vào vai nữ trinh sát giỏi võ, xinh đẹp trong 'Hồ sơ tội ác'

"Khó nhất chắc chắn là những cảnh quay hành động, phải sử dụng võ thuật và truy bắt tội phạm", Tú Vi chia sẻ.

 

"Hồ sơ tội ác" có sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên tên tuổi như Huỳnh Anh Tuấn, Huỳnh Trường Thịnh, Tú Vi, Nam Thư, Huy Khánh, Khương Thịnh, Thanh Hiền và các gương mặt trẻ như Ly Na Trang, Hoa Di Linh, Hồ Giang Bảo Sơn, Phước Thịnh, Lê Mạnh Phương… Phim kể về đội trọng án của Tuấn Kiệt (Huỳnh Trường Thịnh) và Tuyết Dung (Tú Vi) và hành trình phá án với "căn nhà ma án".

Tú Vi trong phim.

Đã từ lâu có rất nhiều tin đồn về căn nhà “ma ám” của cố nhà văn Triệu Đình Nghĩa mà ít ai dám bén mảng tới vì sợ hãi những tin đồn quái lạ liên quan đến cái chết của cô con gái đầu và sự biến mất bí ẩn của cô con gái thứ hai. Vốn là một youtuber muốn tăng tỉ lệ người xem và theo dõi kênh của mình, như thường lệ, Trung Hiếu (Đăng Khoa) - em trai của Tuyết Dung - xách theo máy quay cá nhân đến căn nhà “ma ám” để khám phá. Mọi thứ diễn ra như mọi lần Hiếu đến những căn nhà hoang khác nhưng đến giữa đêm anh lại nghe có tiếng động lạ. Lần mò đi theo hướng tiếng động, Hiếu tình cờ phát hiện một xác chết phụ nữ, dù sợ hãi nhưng vì tò mò nên cậu cũng vẫn tới xem. Bất ngờ thay, khi cậu vừa đến gần thì nghe có tiếng còi hụ và nhìn thấy tứ bề là công an, cả chị gái mình là Tuyết Dung đã xuất hiện. Hiếu cố gắng thuyết phục Tuyết Dung cùng các chiến sĩ khác là mình vô tội! Nhưng tất cả mọi thứ đều chống lại cậu. Dấu vân tay của Hiếu có ở khắp nơi, đặc biệt là trên người Trâm Anh. Rất nhanh chóng, Tuyết Dung bị loại khỏi vụ án vì là chị ruột của Hiếu, cô rất thất vọng nhưng cũng phải làm theo lệnh.

Trên mạng xã hội lúc này, sau khi xảy ra vụ án, câu chuyện “ma ám” cùng lời nguyền quái gở về căn nhà lại được nâng cấp và lan truyền với tốc độ chóng mặt hơn. Có người cho rằng Hiếu đã giết người phụ nữ, còn người khác lại nhận định hung thủ chính là con ma năm xưa muốn báo thù? Trong quá trình điều tra, Tuấn Kiệt và Mỹ Phương phát hiện trong căn nhà có một bí mật khác. Đó chính là phía sau kệ sách có một căn phòng và trong căn phòng họ còn tìm thấy một bộ xương khô! Tình trạng của bộ xương đã khá mục nát, hộp sọ bị nứt vỡ, kì lạ hơn, đây là vết nứt vỡ do tác động ngoại lực dẫn đến chấn thương sọ não khiến nạn nhân tử vong. Rõ ràng cái chết của nạn nhân không bình thường. Bộ xương được xác định thuộc về nữ giới và phù hợp với nhận dạng cô gái có tên Triệu Khả Ân - chính là con gái của nhà văn Triệu Đình Nghĩa bị mất tích cách đây mười hai năm về trước.

Vậy là trong cùng một căn nhà đã có tới ba người chết! Người đầu tiên được phát hiện cách đây mười hai năm chính là Ánh Dương. Theo hồ sơ năm đó lưu lại nguyên nhân Ánh Dương chết là do tự tử. Người thứ hai là Khả Ân - bộ xương khô - sau cùng chính là người phụ nữ có tên Trâm Anh! Liệu rằng ba người phụ nữ có liên quan gì với nhau? Tại sao họ lại mất mạng trong chính căn nhà này?

Sự thật đằng sau những cái chết bí ẩn kia là gì? Rất nhiều nghi vấn hiện ra trong đầu của hai điều tra viên Tuấn Kiệt, Tuyết Dung cùng đội trọng án. Điều này tạo ra rất nhiều áp lực dư luận, tuy nhiên nó chỉ làm cho cả đội thêm phần quyết liệt và tập trung phá án.

 

Đạo diễn Dũng Nghệ chia sẻ về quá trình quay bộ phim: "Trước khi dịch Covid bắt đầu bùng phát đợt đầu tiên, tôi đã có cơ duyên được đọc đề cương Hồ sơ tội ác của Biên kịch Phạm Trung Tín, và cảm thấy rất thích thú với cách kể chuyện mới lạ đầy yếu tố huyền ảo, một chút ma mị trong dòng phim hình sự. Khi nhận được lời mời đảm nhận vị trí đạo diễn, tôi đã đắn đo suy nghĩ rất nhiều nhưng cuối cùng vẫn quyết định nhận lời dàn dựng bộ phim bởi ngay từ cái tự