Á hậu Phương Nhi: Miss World Việt Nam đã 'chữa bệnh' nhút nhát cho tôi

Với vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng, Nguyễn Phương Nhi đã trở thành tân Á hậu 2 của Miss World Việt Nam 2022 khi cô mới tròn 20 tuổi.

 

Ít ai biết rằng, cô nữ sinh tuổi đôi mươi đã gặp không ít khó khăn, nỗ lực vượt qua “cái bóng” nhút nhát của chính mình.

Miss World Việt Nam đã cho tôi cơ hội được trưởng thành

PV: Sau cuộc thi, cuộc sống của Phương Nhi đã thay đổi như thế nào?

Á hậu Phương Nhi: Khi mới đăng quang xong, tôi cảm thấy rất hạnh phúc, xúc động và cũng không tin rằng mình đã là Á hậu 2. Nhưng một tuần sau đăng quang đến giờ, tôi cũng đã dần quen với việc đó, và cũng biết được rằng tôi cần có trách nhiệm hơn trong sứ mệnh của mình. Cả tôi, chị Mai Phương và Bảo Ngọc cũng đã sẵn sàng thực hiện các dự án thiện nguyện mà Top 3 Miss World 2022 phải làm.

PV: Vậy còn sự thay đổi trong chính con người Phương Nhi ra sao?

Á hậu Phương Nhi: Chắc chắn là phải có. Trước đây Phương Nhi là một người rất nhút nhát và e dè trước đám đông. Thậm chí tôi còn không dám nói chuyện trước đám đông, đứng cầm mic thôi là tôi đã run rồi. Nhưng hiện tại, tôi đã thay đổi rất nhiều. Tôi dám nói, dám thực hiện suy nghĩ cũng như mạnh dạn hơn nhiều trong cuộc sống. Và thực sự phải cảm ơn hành trình Miss World Việt Nam đã cho tôi cơ hội được trưởng thành.

PV: Gia đình cảm thấy thế nào khi Phương Nhi đạt được ngôi vị Á hậu 2?

Á hậu Phương Nhi: Ba mẹ Phương Nhi là người khá lowtech, không sử dụng mạng xã hội cũng như ít có sự giải trí trên công nghệ mà chủ yếu dành thời gian làm việc. Nhưng mà từ Nhi tham gia cuộc thi, máy điện thoại của mẹ lúc nào cũng trong tình trạng hết pin vì mẹ đọc báo, search tên và xem về con gái rất nhiều. Còn ba thì hàng ngày mở Youtube ra để xem màn trình diễn của con. Còn anh trai của Phương Nhi có chia sẻ rằng, hàng xóm thường xuyên đến chúc mừng gia đình. Đó là những sự thay đổi rất đáng yêu.

PV: Phương Nhi có thể bật mí lý do vì sao đi thi Hoa hậu?

Á hậu Phương Nhi: Tôi là một người rất nhút nhát nên rất muốn “chữa” cái bệnh đó. Cùng với đó, tôi nghĩ cách gần nhất để thực hiện hóa các dự án vì cộng đồng nữa đó là đi thi hoa hậu, để mang tiếng nói tới với mọi người. Tôi chọn Miss World Việt Nam làm môi trường để rèn luyện. Từ đó tôi cũng đã cải thiện và “chữa” được bệnh nhút nhát và có được tài chính để thực hiện dự án mình mong ước. Ngoài ra, tham gia cuộc thi cũng là cách để tôi tới gần hơn với đam mê với mảng truyền hình và điện ảnh, cũng rất muốn tham gia diễn xuất. Tôi nghĩ tham gia cuộc thi cũng là cách để đến gần hơn với ước mơ.

PV: Với tính cách hiền lành, nhút nhát, Phương Nhi có sợ bị chèn ép hay bị lãng quên trước dàn người đẹp khác?

Á hậu Phương Nhi: Chắc chắn là sợ rồi. Nhưng mà đây mới chỉ là khởi đầu, Phương Nhi vẫn đang là một tân binh hoàn toàn mới. Chắc chắn sau này quý vị khán giả sẽ thấy một Phương Nhi tự tin, mạnh dạn, nhẹ nhàng nhưng tràn đầy tự tin hơn rất nhiều.

PV: Có lúc nào trong suốt hành trình thi hoa hậu, Phương Nhi cảm thấy mệt mỏi và áp lực không?

Á hậu Phương Nhi: Phương Nhi hay than thở lắm, nhất là với anh trai. Vào đêm chung kết, tôi rất áp lực vì đây là chặng cuối và tôi cũng muốn thể hiện kỹ năng của bản thân tốt nhất có thể. Khi tôi gọi điện, hai anh em còn khóc với nhau. Anh trai cũng như là một người bạn thân thiết của tôi, nên khi mệt mỏi thì tôi hay phàn nàn với anh trai và anh cũng động viên rất nhiều. Thực ra thì Phương Nhi là một người reset rất nhanh, chỉ cần sau một đêm thì ngày hôm sau tôi đã lại tràn đầy năng lượng rồi.

Hai anh em cũng rất hiểu nhau, luôn tâm sự với nhau những điều nhỏ nhất. Kể cả khi anh gặp vấn đề gì về chuyện tình cảm, tôi cũng là người đứng ra cho anh những lời khuyên. Quan trọng hơn cả là hai anh em rất thương nhau.

PV: Bước chân vào một môi trường showbiz nhiều cám dỗ và thị phi, Phương Nhi có cảm thấy sợ không?

Á hậu Phương Nhi: Có thể dùng từ “choáng ngợp”. Phương Nhi choáng ngợp với tất cả mọi thứ. Trước đây khi còn là thí sinh, tôi đã rất ngạc nhiên khi có dịp được gặp người nổi tiếng, cũng như được học hỏi từ họ. Khi đạt được tới danh hiệu Á hậu 2, tôi lại càng được có cơ hội ấy nhiều hơn nữa. Gần đây, tôi được giao lưu với chị Hòa Minzy, anh Erik và chị Ninh Dương Lan Ngọc, họ đều rất đáng yêu, rất gần gũi và thân thiện. Đó là những trải nghiệm mà thật sự quý giá, mong rằng trong tương lai tôi sẽ có thêm nhiều cơ hội như thế.

Với vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng, Nguyễn Phương Nhi đã trở thành tân Á hậu 2 của Miss World Việt Nam 2022 khi cô mới tròn 20 tuổi.

Gia đình tôi không giàu

PV: Có không ít lời đồn Phương Nhi có gia đình giàu có, “ngậm thìa vàng” từ nhỏ… Sự thực có đúng như vậy không?

Á hậu Phương Nhi: Thực sự thì Phương Nhi cũng nhận được rất nhiều câu hỏi là liệu mình có sinh ra ở vạch đích không. Tôi cũng đính chính lại là gia đình tôi không giàu, chỉ là có điều kiện, và ba mẹ cũng buôn bán nhỏ lẻ thôi. Từ nhỏ tới lớn, tôi được ba mẹ chu cấp cho những gì mà mình cần, còn những gì mà nó quá vĩ mô hay quá to lớn, đắt tiền thì không có đâu. Ba mẹ cũng động viên con gái học hành tốt để sau này có thể tự kiếm được những gì mong muốn.

Sự yêu thương này đến từ việc Phương Nhi là con gái út trong gia đình, ba mẹ dạy anh trai là phải biết bảo vệ em gái, còn dạy con gái thì dạy như con nhà giàu vậy, để cho con biết nuông chiều nhưng mà ba mẹ luôn chu cấp đầy đủ cho con, nên không cần phải bất chấp đánh đổi để có được những thứ mà con cần.

PV: Việc học tập của Phương Nhi hiện tại có thay đổi gì sau khi đăng quang?

Á hậu Phương Nhi: Hiện tại, Phương Nhi đang là sinh viên của ngành Luật. Và sắp tới sau khi thực hiện xong lịch trình với Top 3, tôi cũng sẽ quay về Hà Nội để tiếp tục công việc học tập. Trước khi là Á hậu, tôi cũng chỉ là một cô sinh viên Luật bình thường, nên chắc chắn việc học vẫn được đặt lên hàng đầu.

PV: Cuộc sống ở Hà Nội của Phương Nhi như thế nào?

Á hậu Phương Nhi: Hiện tại thì Phương Nhi vẫn đang thuê trọ. Trước đây, khi có khoảng thời gian vào năm nhất rảnh rỗi, tôi cũng từng đi bán hàng part time ở một cửa hàng thời trang. Tôi cũng chỉ làm khoảng 2-3 tuần thôi, khoảng thời gian mặc dù rất ít nhưng tôi cũng học hỏi được rất nhiều từ các anh chị. Việc đi làm thêm đó đã giúp tôi mạnh dạn hơn. 2 năm dịch thì tôi phải về Thanh Hóa và phải ở trong nhà, khiến tôi dần mất đi cơ hội được trải nghiệm nhiều điều.

PV: Phương Nhi có gặp khó khăn gì khi đi làm thêm không?

Á hậu Phương Nhi: Từ nhỏ, ba mẹ đã dạy cho Phương Nhi tính kiên nhẫn. Vì thế, tôi luôn kiên nhẫn trước tất cả mọi điều, dù điều đó có lợi hay có hại. Khi đi làm, chắc chắn sẽ gặp những vị khách khó tính, mình phải chạy đi chạy lại lấy đồ hay phải thực hiện những yêu cầu của họ. Nhưng tôi nghĩ đây là công việc của mình, và đó cũng là lý do tôi ở đây. Khách tới mua đồ, mình là nhân viên, mình phải đem tới những trải nghiệm tốt nhất cho họ. Nên tôi cũng không có uất ức gì cả, mà nếu có uất ức thì cũng chỉ về than với anh trai thôi.

PV: Còn về chuyện tình cảm thì sao? Phương Nhi có đang yêu ai không?

Á hậu Phương Nhi: Phương Nhi chưa yêu ai cả, vì ba mẹ cũng rất giữ con gái, cho yêu sớm thì ba mẹ cũng lo lắm. Nhưng nếu mà để thích thì chắc chắn là có rồi. Tại vì khi đi học, các bạn nam đẹp trai hay là ngầu ngầu chơi bóng rổ, đá bóng, hay lúc các bạn tập trung học tập thì tôi đều thấy rất cuốn hút. Và đôi khi chỉ là thích thôi, chỉ say nắng thôi chứ chưa yêu ai cả.

PV: Vậy hình mẫu bạn trai lý tưởng của Phương Nhi là gì?

Á hậu Phương Nhi: Phương Nhi cũng không đặt nặng vấn đề điều kiện vật chất của chàng trai ấy là như thế nào. Điều, quan trọng là bạn trai ấy phải là người có chí phấn đấu, nói ít làm nhiều, ở cạnh người ấy tôi cảm thấy thoải mái, nhưng cũng có tính cách quậy quậy một chút. Tại vì tôi cũng còn trẻ nên thích cái gì nó vui. Còn việc Hoa, Á hậu khó kiếm người yêu thì Phương Nhi chưa chắc đâu. Quan trọng cũng phải biết tính cách của họ, và giữa hai người có kết nối được với nhau không và cả cái cách họ đối xử với mình nữa. Với Phương Nhi thì quan trọng anh ấy phải có chí phấn đấu, phải thực sự yêu thương và quan tâm Phương Nhi.

PV: Xin cảm ơn Phương Nhi!./.

Hà Phương - Bảo Linh/VOV.VN
 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận