Phó TGĐ VOV Trần Minh Hùng: Phát thanh trực tiếp mang hơi thở của cuộc sống

Vòng chung khảo cuộc thi LHPT diễn ra từ 8-11/7, các tác phẩm dự thi được phát sóng trực tiếp, livestreams trên các nền tảng truyền thông đa phương tiện.

 

Trong khuôn khổ Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ 16 năm 2024 do Đài TNVN phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức, sáng 8/7 tại Trường quay tổng hợp, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa, khai mạc vòng Chung khảo cuộc thi Phát thanh trực tiếp.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, TS, nhà báo Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) - Phó Chủ tịch Hội đồng Giám khảo vòng Chung khảo Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XVI năm 2024 khẳng định, Liên hoan phát thanh toàn quốc định kỳ 2 năm một lần đã trở thành nơi gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, nâng cao nghiệp vụ của những người làm phát thanh, và đây cũng là cơ hội để các Đài Phát thanh và Truyền hình cả nước cùng trao đổi về những xu hướng phát triển của báo chí hiện đại, tìm ra những cách làm mới phù hợp với công chúng.

TS, nhà báo Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV.Cho rằng các đơn vị tham gia đã có sự chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng cho cuộc thi hoạt động nghiệp vụ sôi nổi và hào hứng nhất tại các kỳ của Liên hoan, Phó Tổng Giám đốc VOV Trần Minh Hùng khẳng định, phát thanh trực tiếp mang hơi thở của cuộc sống hướng tới công chúng, gần gũi với công chúng chỉ có phát thanh trực tiếp thì chúng ta mới tăng được sự tham gia của thính giả tăng sự tương tác để tạo sức lôi cuốn công chúng đến với phát thanh.

"Thể loại của liên hoan thanh thì mỗi năm có thể có những thay đổi nhưng riêng với chương trình phát thanh trực tiếp thì từ khi đưa vào năm 2001 đến nay thì chưa năm nào chưa kỳ nào phát thanh trong thời đại trong xu thế hiện nay càng phải tăng cường hơn về chương trình phát thanh trực tiếp mục tiêu phát thanh là hướng tới công chúng, gần gũi với công chúng, mang hơi thở cuộc sống mà rõ ràng chỉ có phát thanh trực tiếp thì chúng ta mới tăng được sự tham gia của thính giả tăng sự tương tác lôi cuốn như vậy", ông Trần Minh Hùng nói.

Vòng Chung khảo cuộc thi thể loại Phát thanh trực tiếp trong khuôn khổ Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI năm 2024 có sự tham gia của 33 đơn vị, bao gồm các Đài Phát thanh - Truyền hình các tỉnh, thành phố; các đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam; Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội Nhân dân; Cục Truyền thông Công an Nhân dân…

Vòng chung khảo cuộc thi phát thanh trực tiếp diễn ra trong 4 ngày từ 8/7 đến 11/7, các tác phẩm dự thi được phát sóng trực tiếp, livestreams trên các nền tảng truyền thông đa phương tiện.Các tác phẩm dự thi Vòng chung khảo phát thanh trực tiếp không chỉ mang đến phần trình diễn của người dẫn chương trình với sự tham gia của khách mời mà còn mang thông điệp truyền tải hơi thở cuộc sống về những đề tài thời sự, những vấn đề được xã hội quan tâm như: Chơi some - những góc khuất; Ngăn chặn “sóng ngầm” tà đạo; Hà Nội cao điểm sáng: Chuyển động - Kết nối...

Nhà báo Trịnh Lam Ngọc, Đài Phát thanh – Truyền hình thành phố Hải Phòng chia sẻ: "Đây là cuộc thi Liên hoan phát thanh giống như một buổi trình diễn để cho mọi người cùng nghe với mình, cùng thưởng thức phần dự thi với mình, cũng là phần trình diễn của những người làm phát thanh, có lo, có áp lực nhưng không nhiều thay vào đó là cảm xúc rất hân hoan chờ đón từng ngày để đến với Thanh Hóa đến với Liên hoan phát thanh toàn quốc. Cuộc thi năm nay không chỉ là một cuộc thi mà còn là cơ hội để gắn kết hơn với những đồng nghiệp, là kỷ niệm đẹp trong quãng thời gian làm nghề của mình".

Còn theo phóng viên Nguyễn Thị Hoài Linh, Kênh FM 90, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội: "Some (tình dục tập thể) chủ đề không mới nhưng ít người đứng ra chia sẻ bởi bởi tính nhạy cảm của nó. Với tính nhân văn chúng tôi truyền đạt qua tác phẩm để cùng nhau nhìn nhận lại những hành vi của mình trong cuộc sống, không đi trái lại với đạo đức của xã hội. Chúng tôi mong muốn mang tới Liên hoan lần này sẽ là những điều ý nghĩa nhất để lan tỏa thông điệp va chạm tới trái tim người nghe".

Vòng chung khảo cuộc thi phát thanh trực tiếp diễn ra trong 4 ngày từ hôm nay đến ngày 11/7, các tác phẩm dự thi được phát sóng trực tiếp, livestreams trên các nền tảng truyền thông đa phương tiện.

Minh Long-Sỹ Đức/VOV1

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận