Nuôi hươu OCOP ở miền Tây

Nuôi hươu thương phẩm là mô hình khởi nghiệp mới lạ tại Tiền Giang.

 

Nuôi hươu thương phẩm là mô hình khởi nghiệp mới lạ tại Tiền Giang do anh Nguyễn Hoàng Việt, sinh năm 1991, ngụ ấp Phú Thạnh A, xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo tiên phong thực hiện. Trong một lần đi công tác ở miền Trung, nhận thấy hiệu quả kinh tế cao từ việc nuôi hươu sao đã thôi thúc anh Việt tìm hiểu về mô hình này. Bước đầu, anh ra Hà Tĩnh chọn mua 10 con hươu về nuôi. Sau đó, anh Việt thiết kế chuồng trại nuôi hươu bằng cách sử dụng thanh gỗ ngăn thành các ô vuông có chiều dài và chiều ngang 2m.

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, nguồn thức ăn tươi tốt quanh năm nên trung bình 8 tháng hươu lại cho lấy nhung một lần. Mỗi lần khoảng  0,5 đến 1kg nhung, giá trị từ 10 đến 20 triệu đồng. Hiện nay, ngoài việc bán hươu giống, anh Việt còn đầu tư trang thiết bị để chiết xuất và chế biến nhung hươu thành các sản phẩm như: nhung hươu ngâm mật ong, nhung hươu ngâm rượu... Tới đây, anh Nguyễn Hoàng Việt sẽ đăng ký nhung hươu là sản phẩm OCOP, gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm của tỉnh Tiền Giang./.

Chuồng hươu được thiết kế thành mỗi ô vuông, có chiều dài 2m, chiều ngang 2m.

 Cứ 8 tháng hươu lại cho nhung một lần.

 

 

Anh Việt cho hươu ăn.

Trước khi hươu cho nhung khoảng 1 tháng, anh lựa chọn nguồn thức ăn giàu tinh bột để bổ sung dinh dưỡng cho hươu.

Anh Việt chuẩn bị chế biến các sản phẩm từ nhung hươu.

Sản phẩm từ nhung hươu được giới thiệu trong Hội nghị HTX Hươu sao Tây Nam bộ.

 

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận