Trước năm 1954, tại thị trấn Kẻ Sặt (Bình Giang, Hải Dương) có nghề làm bánh đa gấc rất nổi tiếng, bởi bánh ở đây được làm từ nguyên liệu chính là gạo tẻ và quả gấc chín. Xã hội ngày càng phát triển, làng nghề bị thu hẹp, hiện chỉ còn 5 gia đình, trong đó có gia đình anh chị Vinh Lưu đã 3 đời theo nghề, duy trì sản xuất. Trung bình mỗi ngày, hộ gia đình anh chị với 4 người làm được 300 chiếc. Đặc biệt ở đây vẫn giữ và duy trì cách làm từ quả gấc (không sử dụng màu thực phẩm công nghiệp như nhiều nơi) với chất lượng và kỹ thuật đảm bảo độ giòn, thơm, ngọt vừa phải. Bánh đa gấc Vinh Lưu đã được cấp Giấy chứng nhận OCOP đạt 3 sao của tỉnh Hải Dương. Do đảm bảo về chất lượng, nguồn nguyên liệu cũng như kỹ thuật nên bánh đa gấc ở đây được người dân lựa chọn làm quà biếu đi khắp mọi miền đất nước.