Vụ ngộ độc bánh mì gần 600 người nhập viện ở Đồng Nai: Bé trai 5 tuổi tử vong

Liên quan đến vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai xảy ra đầu tháng 5 vừa qua, bệnh nhi 5 tuổi rưỡi bị ngộ độc nặng nhất đã tử vong sau 1 tháng hồi sức tích cực.

 

Liên quan đến vụ ngộ độc bánh mì khiến gần 600 người nhập viện ở Đồng Nai xảy ra đầu tháng 5 vừa qua, bệnh nhi 5 tuổi rưỡi bị ngộ độc nặng nhất đã tử vong sau 1 tháng hồi sức tích cực ở Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM.

Bệnh nhi T.G.H., được chuyển từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai lên Bệnh viện Nhi đồng 1 điều trị từ trưa 4/5. Đây là trường hợp diễn tiến nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì tập thể ở thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Một bệnh nhi khác điều trị ở Bệnh viện Nhi đồng 1 đã hồi phục sức khỏe. (Ảnh tư liệu Đ.H)Trước đó, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở do sốc nhiễm trùng đường tiêu hoá trên nền thể trạng béo phì. Các chuyên gia hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã trực tiếp xuống Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để hỗ trợ, hội chẩn, tiến hành lọc máu để cố gắng kiểm soát tình trạng nhiễm trùng cho trẻ. Tuy nhiên, trẻ vẫn rơi vào nguy kịch, được chuyển lên tuyến trên.

Tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1, bé được lọc máu, thở máy và dùng thuốc vận mạch để trợ tim… nhưng vẫn tiên lượng nặng. Mặc dù được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhi đã không qua khỏi.

Trước đó, vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai khiến gần 600 trường hợp phải nhập viện. Kết quả kiểm nghiệm (do Viện Y tế công cộng TP.HCM thực hiện) các mẫu thực phẩm như patê, thịt lợn đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối phát hiện vi khuẩn Salmonella.

Do đó, Sở Y tế Đồng Nai kết luận, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.

Kim Dung/VOV-TP.HCM

 

Bình luận

    Chưa có bình luận