Vụ ngộ độc sau khi ăn đồ chay mới xảy ra tại huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng khiến 133 người nhập viện.
Được biết, trước khi cấp cứu những bệnh nhân này có triệu chứng nôn mửa, đau bụng, đau đầu, tiêu chảy. Một số bệnh nhân được theo dõi, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang; Một số bệnh nhân biểu hiện nặng hơn thì chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản- Nhi điều trị.
Ban An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã lấy 18 mẫu thức ăn (trong đó có 12 mẫu thức ăn tại hộ kinh doanh ở chợ Túy Loan, 5 mẫu tại hộ gia đình, 1 mẫu đậu khuôn tại nơi sản xuất) để xét nghiệm, tìm nguyên nhân ngộ độc.
Thành Long